Khám phá 5 cách tái chế hộp carton đóng hàng hữu ích

Bạn đang tìm cách tái chế hộp carton đóng hàng đang tồn đọng chiếm diện tích? Bạn quan tâm đến việc rác thải ra môi trường gây ô nhiễm? Vậy bài viết này sẽ gợi ý bạn 5 cách tái chế hộp carton dễ thực hiện và hữu ích cho cuộc sống hằng ngày.

Dụng cụ lưu trữ từ thùng carton

Một cách đơn giản và dễ thực hiện để tái chế hộp carton là sử dụng chúng với mục đích lưu trữ vật phẩm trong gia đình hoặc văn phòng. Vì hộp carton có độ bền cao và cứng cáp nên có thể dùng để đựng sách, đồ chơi, dụng cụ học tập và tài liệu văn phòng.

Bên cạnh đó, bạn có thể xếp các thùng carton thành những chiếc tủ lưu trữ sáng tạo. Việc này không những dễ thực hiện, mà còn tạo ra không gian gọn gàng và tiết kiệm chi phí mua sắm thêm các công cụ lưu trữ mới.

1. cardboard box storage

Tái chế carton thành giường gấp gọn

Bạn đã bao giờ nghe đến giường làm bằng carton? Trong đại dịch Covid-19 và những trường hợp thiên tai, dịch bệnh, giường giấy carton rất phổ biến và hữu ích. Nhờ chất liệu cứng cáp nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng nhẹ để dễ di chuyển và lắp ráp, giường carton được xem là giải pháp tối ưu cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly.

Ngoài ra, hiện nay việc sản xuất giường carton cũng được ưa chuộng bởi những khách hàng thích nội thất độc đáo. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt hàng tại các công ty sản xuất bao bì giấy uy tín.

>> Môi trường xanh cùng bao bì giấy tái chế

2. cardboard bed recycle

Bàn cào móng mèo sáng tạo

Bàn cào móng mèo tái chế từ hộp carton mang đến lợi ích không chỉ cho mèo mà còn cho chủ nhân. Việc sử dụng hộp carton đóng hàng để làm bàn cào móng giúp giảm thiểu lượng rác thải và góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời, đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí, giúp chủ nhân không cần phải mua các sản phẩm đồ chơi mèo đắt tiền.

3. cat scratcher cardboard

Phụ kiện trang trí tái chế 

Sự sáng tạo trong việc tái chế carton chưa dừng lại ở đó. Bằng cách cắt, gấp và tạo hình hộp carton, chúng ta có thể tạo ra những món đồ trang trí sáng tạo như ống đựng bút, khung ảnh, hoặc các đồ trang trí treo tường. Hơn thế, những phụ kiện này không những có thể trang trí không gian sống mà còn là công cụ độc nhất vô nhị tô điểm cho không gian làm việc của doanh nghiệp.

khang thanh packaging

Đồ chơi cho trẻ từ carton

Đồ chơi trẻ em bằng hộp carton là một ý tưởng tuyệt vời giúp thúc đẩy trí tưởng tượng của trẻ. Những hộp carton đã qua sử dụng có thể được biến hóa thành các chiếc xe tải, nhà chơi, máy bay, và nhiều đồ chơi độc đáo khác. Việc tự tạo đồ chơi từ hộp carton không chỉ phát triển khả năng thủ công, mà còn tạo ra môi trường chơi sáng tạo và thân thiện với môi trường cho trẻ.

>> Làm đồ chơi cho bé bằng hộp carton – Tại sao không?

5. cardboard kid toys

Trên là những gợi ý về cách tái chế hộp carton dễ thực hiện. Bạn có thể làm tại nhà hoặc ngay tại công ty. Bên cạnh đó, việc tái sử dụng thùng carton có thể tạo cảm hứng cho những người khác cùng làm theo. Liên hệ Khang Thành để tư vấn về quy trình sản xuất bao bì giấy đạt chuẩn và an toàn với môi trường.

IN BAO BÌ KHANG THÀNH

Hotline: 077 8878 222 ​

Email: info@inankhangthanh.vn

Họ tên
Email Điện thoại
Nội dung liên hệ