Tính ổn định của thùng carton là gì?

Tính ổn định của giấy thùng carton là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng toàn bộ sản phẩm.

 

Tính ổn định kích thước của giấy thùng carton là gì?

Hiểu một cách đơn giản, tính ổn định của giấy là khả năng giấy duy trì được trạng thái ban đầu, không bị biến động và thay đổi đáng kể. Bao gồm ổn định trên hai phương diện: hình dạng và kích thước.

Dưới tác động của những yếu tố ngoại cảnh như nhiệt độ, ánh sáng môi trường, áp lực từ máy móc trong quá trình sản xuất, thao tác của con người khi gia công, vận chuyển… thùng carton chất lượng sẽ có tính ổn định cao, ít bị biến dạng.

 

tính ổn định của thùng carton Khang Thành

 

Tính ổn định kích thước của giấy ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton như thế nào?

Tính ổn định của giấy ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chất lượng của thùng carton. Chẳng hạn, hai thùng carton cùng đặt trong cùng một môi trường có độ ẩm bằng nhau. Thùng carton có tính ổn định cao sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.

Trong khi thùng carton chất lượng giấy thấp sẽ bị biến dạng do các sợi xenlulo trương nở dưới tác dụng của nước. Khi các sợi ngày phồng lên hay co lại thì thùng carton cũng thay đổi hình dáng tương ứng.

 

thùng carton chất lượng cao Khang Thành

 

Xem thêm: 5 phút đánh giá độ bền dai của thùng carton

 

Tuy nhiên, trong sản xuất giấy bao bì carton, phần lớn xơ sợi trong tờ giấy đều đã được định hướng theo hướng vận hành của máy xeo, do đó, sự thay đổi độ ẩm môi trường sẽ gây ra hiện tượng trương nở và co ngót bất thường của tờ giấy, dẫn đến việc khó xác định đúng đường kính của chúng.

Tùy tính chất của từng loại giấy mà sự trương nở vì độ ẩm có sự khác nhau, do đó, rất khó khăn trong việc đánh giá chính xác tính chất cơ lý này của giấy bao bì carton. Những thay đổi về tính ổn định kích thước giấy bao bì carton do đó cũng có sự khác nhau, điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất.

 

Tính ổn định kích thước của giấy thùng carton thay đổi còn gây ra tình trạng nhăn và cuốn giấy

Giấy thùng carton có tính ổn định kích thước kém sẽ gây ra nhiều vấn đề như: giấy bao bì carton kém bắt màu khi in offset, bề mặt tờ giấy bị cong vênh, vặn xoắn, nhàu nát khi in laser.

Có thể nói tính ổn định kích thước có tác động lớn lên chất lượng giấy bao bì carton. Việc kiểm soát những yếu tố ảnh hưởng là cần thiết để tạo nên những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của khách hàng.

 

thùng carton bền dai Khang Thành

 

Ngày nay, có nhiều phương pháp để ổn định kích thước giấy thùng carton, trong đó, việc cải tiến quy trình sản xuất kết hợp với các chất phụ gia cần thiết được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tuy nhiên, một vấn đề nên được nhiều nhà sản xuất quan tâm là việc tạo một môi trường bảo quản giấy bao bì carton phù hợp, tránh những tác động xấu của môi trường đến chất lượng giấy.

 

Xem thêm: Độ ẩm giấy và cách bảo quản thùng carton, hộp carton

 

Liên hệ đặt thùng carton, hộp carton, bao bì carton đóng hàng xuất khẩu:

IN BAO BÌ KHANG THÀNH
Hotline:  077 8878 222 ​
Email: info@inankhangthanh.vn

Họ tên
Email Điện thoại
Nội dung liên hệ