Tiêu chuẩn RoHS đối với bao bì hộp carton xuất khẩu

Tiêu chuẩn RoHS cho bao bì carton xuất khẩu

Bạn đã từng thấy từ viết tắt RoHS xuất hiện trên vỏ bao bì sản phẩm? Đây là tiêu chuẩn nhằm hạn chế những vật chất nguy hiểm sử dụng ở Châu Âu. Việc sản xuất bao bì hộp carton xuất khẩu sang các nước, nhất là các nước châu Âu; ở các công ty uy tín hiện đang tuân thủ theo tiêu chuẩn này.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp bao bì, đòi hòi doanh nghiệp sản xuất hộp carton, bao bì giấy carton phải tuân theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau khi sản xuất hàng hóa.

Tiêu chuẩn RoHS là một trong những tiêu chuẩn quan trọng mà các doanh nghiệp sản xuất hộp carton xuất khẩu sang châu Âu quan tâm thật sự.

bao bì carton xuất khẩu đạt chuẩn ROHS

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

Tiêu chuẩn RoHS là từ viết tắt của Restriction of Certain Hazardous Substances. Đây là tiêu chuẩn áp dụng phổ biến ở các nước châu Âu. Nó được đặt ra đối với hàng nhập khẩu sang các nước này nhằm hạn chế các chất đặc biệt nguy hiểm có ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường sinh thái xuất hiện trong sản phẩm.

Các chất đó là: Thuỷ ngân ( Hg), Cadmium (Cd), Chromium hoá trị 6, PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), Chì (Pb).

Theo đó, bất kỳ sản phẩm nào sau quá trình kiểm nghiệm mà chứa một trong các hoạt chất trên đều sẽ không được phép nhập khẩu vào thị trường Châu Âu. Các công ty sản xuất hộp carton muốn bán hay chuyển hàng hóa vào thị trường này đều phải được đăng ký “RoHS-compliant”.

Tiêu chuẩn RoHS hiện đang áp dụng cho nhiều hàng hóa trên thị trường, trong đó có mặt hàng hộp carton.

bao bì carton xuất khẩu đạt chuẩn ROHS

Xem thêm: Các bước sản xuất bao bì carton xuất khẩu 

Tại sao cần quan tâm đến tiêu chuẩn RoHS khi sản xuất hộp carton xuất khẩu?

Tiêu chuẩn RoHS là một rào cản kỹ thuật đối với hàng hóa nhập khẩu thị trường châu Âu, việc quan tâm đến tiêu chuẩn này là vô cùng cần thiết.

Các doanh nghiệp xuất khẩu hộp carton sang thị trường châu Âu, những người sử dụng hộp carton cao cấp để xuất khẩu hàng hóa, rau củ, hàng công nghệ… cũng cần quan tâm đến tiêu chuẩn này.

Việc trang bị kiến thức, kinh nghiệm về RoHS sẽ tạo điện kiện thuận lợi để hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường thế giới dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đây cũng là cách mở ra cơ hội hợp tác rộng rãi hơn cho ngành sản xuất hộp carton và các ngành xuất khẩu khác trong nước.

tiêu chuẩn rohs thùng carton xuất khẩu

Áp dụng RoHS còn là cách giúp sản phẩm có chất lượng tốt hơn, cạnh tranh hơn mà còn đảm bảo việc sản xuất, sử dụng hộp carton an toàn, thân thiện với môi trường. Đây là cách hướng đến quá trình sản xuất, kinh doanh xanh, sạch, an toàn và bền vững.

 

Liên hệ đặt thùng carton, hộp carton đóng hàng xuất khẩu:

IN BAO BÌ KHANG THÀNH
Tel:  077 8878 222 ​
Email: info@khangthanh.com

Họ tên
Email Điện thoại
Nội dung liên hệ