So sánh giữa bao bì giấy carton và bao bì nhựa

Đầu tư vào bao bì sản phẩm là điều mà các doanh nghiệp đang rất quan tâm. Tuy nhiên, chọn bao bì carton hay là bao bì nhựa luôn là đắn đo được đặt ra hàng đầu.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện đại đều chú trọng đầu tư vào bao bì của sản phẩm. Đây là không những là cách bảo vệ hàng hóa mà còn là cách tạo ấn tượng đối với khách hàng một cách chuyên nghiệp. Vì thế, rất nhiều lúc bao bì carton và bao bì nhựa được đặt lên bàn cân so sánh.

So sánh giữa bao bì nhựa và bao bì carton

Bao bì giấy carton hay bao bì nhựa đều có độ bền, dai nhất định phù hợp cho việc sản xuất bao bì, chứa và bảo vệ hàng hóa, sản phẩm. Thiết kế của cả hai đều rất đa dạng, linh động về kích thước để đựng được nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Tuy nhiên có một số khác biệt cơ bản giữa 2 loại bao bì này như:

– Bao bì nhựa được làm từ chất liệu nhựa, như PP, PF, PVC, trong khi bao bì carton được sản xuất từ các loại giấy công nghiệp

– Bao bì nhựa có khả năng chống thấm, chịu được lực ép cao, chống ẩm tốt còn bao bì carton tuy cũng bền dai nhưng dễ thấm nước, dễ rách.

– Giá thành bao bì nhựa rẻ hơn bao vì carton

– Ứng dụng bao bì nhựa đa dạng, sử dụng được trong nhiều ngành khác nhau, kể cả những ngành như thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản. Còn bao bì giấy carton hạn chế hơn, bởi khả năng thấm nước nên không thể sử dụng chứa đựng vật có nhiều nước, đặt trong môi trường lạnh, ẩm thấp.

 

Xem thêm: Nhu cầu túi giấy tăng nhanh: Cơ hội hay thách thức?

 

bao bì giấy và bao bì nhựa

 

Tại sao hiện nay nên cân nhắc sử dụng bao bì carton?

Về đặc điểm, có lẽ chúng ta sẽ thiên về sử dụng bao bì nhựa hơn là sử dụng bao bì giấy carton. Tuy nhiên, ngày nay xu hướng sử dụng bao bì của các doanh nghiệp tiên tiến thường là bao bì giấy carton. Bởi khi sử dụng bao bì carton, lợi ích về sức khỏe và môi trường được đảm bảo hơn.

Các loại bao bì nhựa tuy bền dai nhưng khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn dòng chảy,… Ngoài ra, việc sản xuất nhựa, sẽ thải ra môi trường rất nhiều chất độc hại khác nhau, ảnh hưởng dài lâu đến môi trường sống. Vì thế, phương án sử dụng bao bì carton cần được cân nhắc.

Bao bì giấy carton có thể tái chế, không gây ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe dài lâu, nên cần được cân nhắc thay thế sử dụng toàn bộ. Ngày nay, để khắc phục tính thấm nước, dễ phân rã khi gặp nước của bao bì carton, các doanh nghiệp đã sản xuất ra loại giấy khó thấm nước hơn, mở rộng khả năng ứng dụng của sản phẩm này. Vì thế, cần quan tâm đầu tư sử dụng bao bì carton cho cuộc sống lâu dài của chúng ta.

 

Xem thêm: Cách chọn thùng carton theo mục đích sử dụng

 

 

Về giá thành, tuy nói bao bì nhựa rẻ hơn nhưng khả năng tái chế thấp hơn. Ngược lại, phương án sử dụng bao bì giấy carton cao hơn nhưng lại có thể tái sử dụng.

Bao bì carton hay bao bì nhựa đều là những sản phẩm bao gói, bảo quản sản phẩm được tin cậy trên thị trường. Sử dụng loại bao bì nào là lựa chọn cân nhắc của cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được những lợi ích lâu dài, cần lựa chọn phương án sử dụng bao bì giấy carton, bạn sẽ thấy được nhiều lợi ích khác nhau, nhất là về môi trường sống.

 

Liên hệ đặt thùng carton, hộp carton, bao bì carton đóng hàng xuất khẩu:

IN BAO BÌ KHANG THÀNH
Hotline:  077 8878 222 ​
Email: info@inankhangthanh.vn

 

Họ tên
Email Điện thoại
Nội dung liên hệ