4 điều cần biết về thùng carton đựng đồ nội thất

Ngành sản xuất gỗ nội thất ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng nội thất gỗ ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, vấn đề khiến các nhà sản xuất gỗ băn khoăn nhất đó là vấn đề vận chuyển.

Một điểm rất dễ nhận thấy là các sản phẩm nội thất gỗ tương đối nặng và cồng kềnh. Thêm vào đó, nếu quá trình vận chuyển không đúng cách có thể làm trầy xước lớp sơn PU bảo vệ, gây mất thẩm mỹ và giảm chất lượng sản phẩm.

Sự xuất hiện của bao bì thùng carton đựng đồ nội thất là một giải pháp kịp thời giúp các nhà sản xuất đồ gỗ nội thất giải quyết bài toán vận chuyển khó khăn của sản phẩm, nâng cao giá trị và giúp kim ngạch sản phẩm nội thất gỗ ngày càng tăng.

Cùng In ấn Khang Thành tìm hiểu xem vì sao bao bì carton lại được các nhà sản xuất gỗ ưu ái như vậy nhé!

1. Thùng carton có ưu điểm chịu lực tốt nên thích hợp đóng gói và vận chuyển đồ gỗ

Đóng gói và vận chuyển nội thất gỗ đòi hỏi sự đầu tư trong tất cả các khâu. Đa phần các sản phẩm mặt hàng này đều nặng, cồng kềnh và nhiều góc cạnh. Sự va đập mạnh khi vận chuyển sản phẩm từ nơi này đến nơi khác là điều khó tránh khỏi.

thùng carton Khang Thành

 

Để tránh tối đa lực làm sản phẩm biến dạng, gãy nứt trong quá trình vận chuyển, cần một chất liệu đóng gói có độ đàn hồi cao và phải thật cứng cáp.

Giấy làm thùng carton đóng gói nội thất gỗ là giấy có định lượng cao và nhiều lớp (5 lớp, 7 lớp) cứng, bền, chịu lực. Do đó, thùng carton tuy làm từ giấy nhưng lại chịu lực khá tốt.

Nếu sản phẩm được nẹp góc – nẹp cạnh, được bao bọc bởi xốp hay giấy tổ ong sẽ tạo ra một kết cấu hoàn chỉnh bảo vệ tuyệt đối sản phẩm khỏi những va đập mạnh gây biến dạng.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho sản phẩm thùng carton có độ bền dai, chịu lực tốt thì quy trình sản xuất thùng carton phải tuân theo nguyên tắc chất lượng và phù hợp.

 

2. Thùng carton có thể sản xuất khổ lớn để đóng gói và bảo quản sản phẩm gỗ

Trong tất cả các loại bao bì sản xuất trên thị trường, hiếm có loại bao bì nào có thể sản xuất khổ lớn như bao bì carton. Bởi vì, nguyên liệu sản xuất ra thùng carton làm từ giấy, nên có thể linh động về kích thước.

Khổ giấy carton lớn nhất hiện nay là 2.5m, kích thước này phù hợp để đóng gói các đồ nội thất như: giường tủ, bàn ghế, kệ, bếp,… Đối với các loại nội thất vượt quá kích thước cho phép, nhà sản xuất hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp dùng thùng carton hai mảnh cho việc đóng gói.

Chính vì ưu điểm này, thùng carton tìm được thêm một điểm cộng cho các giá trị mà sản phẩm này mang lại cho sản xuất đồ gỗ.

 

Xem thêm: Cách chọn thùng carton chất lượng tốt ít người biết

 

thùng carton Khang Thành

3. Thùng carton giúp bảo vệ lớp phủ bên ngoài của đồ nội thất gỗ

Hầu hết các sản phẩm nội thất gỗ đều được phủ một lớn sơn PU bên ngoài để bảo vệ chất gỗ, tránh mối mọt, đồng thời làm cho sản phẩm đẹp và bắt mắt hơn. Hơn nữa, nội thất gỗ là sản phẩm rất có giá trị.

Đồ nội thất gỗ có tính sang trọng, đặc biệt với những sản phẩm được chạm trổ hoa văn cầu kì và các lớp sơn bóng. Tùy vào loại gỗ và đầu tư trong thiết kế, gia công… giá trị của nội thất gỗ có thể được định giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu hoặc thậm chí vài trăm triệu.

Để bảo vệ các họa tiết chạm khắc được lâu bền, tăng tính sang trọng và chống mối mọt, ẩm mốc, các nhà sản xuất thường phun từ 1 đến 3 lớp sơn bên ngoài. Trong quá trình vận chuyển, nếu lớp sơn này không được bảo vệ tránh khỏi những va chạm nhất định sẽ bị trầy xước làm mất giá trị sản phẩm.

 

thùng carton Khang Thành

 

Vì vậy, để tránh tình trạng trầy xước không mong muốn làm mất thẩm mỹ và giá trị món đồ, các sản phẩm này cần được đóng gói và vận chuyển cẩn thận. Hơn nữa, vật liệu đóng gói phải là loại nguyên liệu không có tính “sát thương”, không quá cứng gây bong tróc lớp sơn.

Đồng thời, sản phẩm đóng gói cần có mức độ đàn hồi và chịu lực tốt. Bao bì carton là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này, bởi lẽ nó đáp ứng gần như đầy đủ những yêu cầu của một sản phẩm không quá cứng, thô ráp nhưng lại chịu lực tốt.

 

4. Thùng carton giá rẻ, thân thiện môi trường, dễ dàng in ấn quảng cáo sản phẩm gỗ

Việc đóng gói và vận chuyển đồ nội thất gỗ hiện nay tương đối tốn kém chi phí. Bên cạnh đó, chi phí cho việc vận chuyển gỗ nội thất hiện nay tương đối cao. Các doanh nghiệp xản xuất gỗ muốn có nhiều lợi nhuận cần tính toán lựa chọn cắt giảm chi phí tối ưu nhất.

Chính vì thế, việc sử dụng thùng carton để đóng gói là giải pháp cực kì tiết kiệm so với những chất liệu đóng gói khác. Hơn nữa, thùng giấy carton sản xuất bằng giấy tái chế, có thể tái sử dụng nên thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

 

thùng carton Khang Thành

 

Bên cạnh đó, thùng carton là chất liệu giấy, dễ dàng in ấn, quảng bá thương hiệu. Bằng các thiết kế hiện đại đẹp mắt, bao bì sẽ giúp mọi người dần quen với hình ảnh sản phẩm, nhận diện thương hiệu cũng như có thể bị thu hút ngay lần đầu tiên nhìn thấy.

Đặc điểm này cũng không thể thiếu đối với một sản phẩm bao bì nội thất. Bao bì giấy carton không chỉ bảo vệ sản phẩm nội thất, mà nếu đẹp mắt nó còn thể hiện quy mô, tính chuyên nghiệp của nhà sản xuất đồ nội thất gỗ.

 

Liên hệ đặt thùng carton, hộp carton, bao bì carton đóng hàng xuất khẩu:

IN BAO BÌ KHANG THÀNH
Hotline:  077 8878 222 ​
Email: info@inankhangthanh.vn

Họ tên
Email Điện thoại
Nội dung liên hệ