Bảo vệ hộp giấy carton nhờ kỹ thuật phủ UV

Hộp giấy carton phủ UV là một kỹ thuật giúp cho phần chữ, chi tiết trên bao bì trở nên nổi bật và sang trọng giống như một lớp trang sức.
Điều này không chỉ tôn lên vẻ đẹp của các sản phẩm bao bì giấy mà còn thu hút sự chú ý của người mua hàng.

Hộp giấy carton phủ UV là gì?

In phủ UV hộp giấy là phương pháp in có nguyên lý hoạt động giống như in offset nhưng sử dụng mực in UV, hay còn gọi là mực in UV offset.

Công nghệ in phủ UV phức tạp, chi tiết hơn so với in offset thông thường vì phải có hệ thống sấy khô mực UV như hệ thống đèn sấy UV và các công đoạn khác như xử lý Corona, flame, plasme, UV nitro…để mực in UV bám trên bề mặt giấy Metalized.

Thông thường, để tạo điểm nhấn trên phần hình ảnh được chọn sẵn, người ta thường sử dụng phương pháp in UV để tạo bóng, sần, phun cát, chữ nổi,… trên bề mặt sản phẩm.

Các điểm nhấn khi được phủ lớp UV rất ấn tượng, mang lại cảm xúc nghệ thuật mãnh liệt trên ấn phẩm, mang đến sắc thái độc và lạ cho các sản phẩm, nhất là trên các sản phẩm bao bì như hộp giấy, hộp quà tặng, túi giấy….

 

phu UV bao bì giấy khang thành
Bề mặt bìa brochure được phủ UV tại công ty bao bì Khang Thành

Những phương pháp phủ UV hộp giấy carton

Có 3 cách in UV định hình thường sử dụng trên các sản phẩm hộp carton bao gồm: in UV toàn phần; in UV từng phần, định hình, cục bộ; in UV bằng việc sử dụng mực in UV.

Tùy theo mục đích sử dụng mà các doanh nghiệp chọn lựa các hình thức in UV một phần hay toàn phần. Với kỹ thuật phủ UV một phần chỉ chú trọng đến các họa tiết như logo, hình ảnh. Khi in UV từng phần, định hình, cục bộ có thể kết hợp với kỹ thuật bế nổi logo để tạo điểm nhấn đặc biệt cho các mẫu bao bì, hộp giấy.

Ngược lại, với kỹ thuật phủ UV toàn phần, các doanh nghiệp, khách hàng yêu cầu in phủ UV toàn bộ bề mặt hộp giấy. Do đó, với hình thức này thì giá thành in ấn sẽ đội lên rất nhiều do chi phí mực UV cao hơn so với mực in offset thông thường.

Vì vậy, kỹ thuật in phủ UV toàn phần người ta thường sử dụng chủ yếu trên các dòng sản phẩm hộp giấy cao cấp như hộp mỹ phẩm, hộp trang sức, bao bì quà tặng… Trước khi tiến hành đặt in sản phẩm tại công ty bao bì, người ta cân nhắc rất nhiều khoản chi có thể bỏ ra cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

 

Xem thêm: 5 kỹ thuật thổi hồn cho mẫu in bao bì giấy ấn tượng

Nâng tầm thương hiệu nhờ kĩ thuật in UV hộp giấy

Với sức hút, sự độc đáo, tinh tế từ phương pháp in phủ UV, nhiều doanh nghiệp ứng dụng phương pháp này trên các ấn phẩm bao bì giấy mang thương hiệu của doanh nghiệp mình. Chính vì vậy, kỹ thuật in này ngày một “có giá” hơn trên thị trường sôi động của ngành in.

Như vậy, việc sử dụng các hiệu ứng đặc biệt mang lại từ kỹ thuật phủ UV giúp nâng tầm thương hiệu cho các doanh nghiệp, giúp các sản phẩm có điểm nhấn đặc trưng, gây ấn tượng đối với khách hàng. Tại Khang Thành, ngoài kỹ thuật phủ UV, chúng tôi cung cấp giải pháp gia công bề mặt bao bì khác như dập chìm, dập nổi, ép kim…

kỹ thuật sản xuất bao bì giấy

Liên hệ đặt hộp giấy, túi giấy giá cạnh tranh:

IN BAO BÌ KHANG THÀNH
Hotline:  077 8878 222 ​
Email: info@inankhangthanh.vn

Họ tên
Email Điện thoại
Nội dung liên hệ